Kẹo nghệ thuật - Mon Candy

Kẹo nghệ thuật - Mon Candy

Kẹo nghệ thuật - Mon Candy

Kẹo nghệ thuật - Mon Candy

Kẹo nghệ thuật - Mon Candy
Kẹo nghệ thuật - Mon Candy
Chi tiết sản phẩm
  • Kẹo Cây Gậy - hộp quà yêu thương mẫu 2
  • Mã sản phẩm: Kẹo Cây Gậy - hộp quà yêu thương mẫu 2
  • Giá: 180.000 đ
  • Lượt xem: 496
  • KẸO CÂY GẬY - KẸO GIÁNG SINH MON CANDY SHOP SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐỊA CHỈ: 208 NGUYỄN NGỌC NHỰT, P TÂN QUÝ, Q TÂN PHÚ, TPHCM ĐẶT HÀNG: http://bit.ly/2tAaOgZ
  • Thông tin sản phẩm

KẸO CÂY GẬY-KẸO GIÁNG SINH VÀ NGUỒN GỐC

KẸO CÂY GẬY VÀ NƯỚC ĐỨC

Theo truyền thuyết, vào năm 1670, tại vùng Cologne, nước Đức, ca trưởng ca đoàn nhà thờ Cologne, người muốn tưởng thưởng cho các em nhỏ ca viên tham gia vào hoạt cảnh Chúa ra đời trong dịp lễ Giáng sinh, đã đến hỏi một người làm kẹo trong vùng để tạo ra món quà theo hình dạng “ một cây que bằng đường”. Hơn thế nữa, ông còn yêu cầu người làm kẹo uốn cong phần đầu thành hình cái móc để tưởng niệm cây gậy chăn cừu mà người xưa đã mang theo khi viếng thăm Chúa Hài Đồng. Thêm vào đó, màu trắng được quyện vào cây kẹo như là một hình thức nhắc nhớ các em về cuộc sống ngây thơ, vô tội và không vướng bụi trần của Ngài.

KẸO CÂY GẬY bắt nguồn từ đó !

 

 

KẸO CÂY GẬY VÀ NƯỚC MỸ 

Một truyền thuyết khác gắn liền với KẸO CÂY GẬY hay KẸO GIÁNG SINH bắt nguồn từ nước Mỹ vào năm 1837, tại Hội chợ công nghiệp hàng cơ khí và thương phẩm bang Massachusetts , thời điểm ngành bánh kẹo chính thức được công nhận là một thương nghiệp có tính cạnh tranh cao.

Ngày đó, KẸO CÂY GẬY được mô tả trong một công thức xưa cũ được xuất bản năm 1844 với vị bạc hạ xuyên suốt cùng sắc trắng và đỏ tạo thành những dải ruy băng uốn lượn vào nhau trên cùng một thanh kẹo hình ba toong. Thêm vào đó, cụm từ “KẸO CÂY GẬY – CANDY CANES”  được ghi nhận trong văn học vào năm 1866, tuy nhiên, mô tả chi tiết về màu sắc và hương vị không được nhắc đến . 

Và năm 1844 cũng là thời điểm mà truyền thuyết xưa cũ nhất của về Nguồn gốc của KẸO CÂY GẬY được ghi nhận. Năm 1882, KẸO CÂY GẬY  bắt đầu được treo lên cây thông Noel

 

KẸO CÂY GẬY VÀ CÁC CÔNG ĐOẠN SẢN XUẤT

Tương tự như các loại kẹo bánh khác từ ngày sơ khai, kẹo cây gậy được sản xuất hoàn toàn thủ công . Công ty kỹ nghệ bánh kẹo Chicago – Bunte Brothers – là những người tiên phong nghiên cứu và chế tạo máy sản xuất         KẸO CÂY GẬY vào những năm 1920.

Năm 1919, tại Albany, Georgia, Robert McCormack bắt đầu sản xuất kẹo cung cấp cho trẻ em địa phương và 30 năm sau, công ty của ông ( tên khởi nguyên là Famous Candy Company, sau đổi thành Mills – McCormack Candy Company, and cuối cùng là Bobs Candies) đã trở thành nhà sản xuất KẸO CÂY GẬY hàng đầu thế giới .

Tuy nhiên, máy móc cuối cùng cũng không thể thay thế con người, công đoạn uốn cong đầu KẸO CÂY GẬY đòi hỏi kỹ năng khéo léo của người thợ vì kẹo rất mau nguội và cứng lại. Cùng một lý do trên, tỉ lệ hư hỏng của           KẸO CÂY GẬY là trên 20%. 

KẸO GIÁNG SINH VÀ NHỮNG HOÀI NIỆM.

Từ nước Đức và Mỹ, KẸO CÂY GẬY đã lan tỏa đi khắp Châu Âu và ngày nay là toàn thế giới, nơi chúng trở thành món quà truyền thống trong dịp tái hiện hoạt cảnh Chúa Giáng Sinh. Và vì thế, KẸO CÂY GẬY dần  trở thành một phần không thể thiếu của mùa Noel.

Ngày nay, rất nhiều khách hàng hoài niệm về ngày xưa, với KẸO CÂY GẬY hoàn toàn sản xuất thủ công nhưng bao bì phải sang trọng và đẹp mắt cùng giá cả hợp lý. Mon Candy Shop với sản phẩm thủ công KẸO CÂY GẬY đáp ứng được những tiêu chí trên .

 

 

MON SHOP TỰ HÀO CUNG CẤP SẢN PHẨM KẸO CÂY GẬY HANDMADE 100% VỚI CÔNG THỨC TRUYỀN THỐNG KHÔNG PHA TRỘN CÙNG NGUỒN NGUYÊN LIỆU TỪ CÔNG TY TÂN NHẤT HƯƠNG. PHƯƠNG CHÂM

“CHÚNG TÔI SẢN XUẤT, CHÚNG TÔI DÙNG “

MON CANDY SHOP

LH: 0937374415 - 0908434432

ĐC: 208 NGUYỄN NGỌC NHỰT, P TÂN QUÝ, Q TÂN PHÚ

XUẤT HÓA ĐƠN ĐỎ VAT CHO CÔNG TY