KẸO CÂY GẬY BÁN Ở ĐÂU | KẸO GIÁNG SINH BÁN Ở ĐÂU

KẸO CÂY GẬY BÁN Ở ĐÂU | KẸO GIÁNG SINH BÁN Ở ĐÂU

KẸO CÂY GẬY BÁN Ở ĐÂU | KẸO GIÁNG SINH BÁN Ở ĐÂU

KẸO CÂY GẬY BÁN Ở ĐÂU | KẸO GIÁNG SINH BÁN Ở ĐÂU

KẸO CÂY GẬY BÁN Ở ĐÂU | KẸO GIÁNG SINH BÁN Ở ĐÂU
KẸO CÂY GẬY BÁN Ở ĐÂU | KẸO GIÁNG SINH BÁN Ở ĐÂU
KẸO GIÁNG SINH, KẸO CÂY GẬY BÁN Ở ĐÂU

KẸO GIÁNG SINH, KẸO CÂY GẬY BÁN Ở ĐÂU

 

KẸO GIÁNG SINH VÀ KẸO CÂY GẬY và nguồn gốc

KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY nguyên bản xuất hiện 350 năm về trước. Qua thời gian, KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY đã trở thành một biểu tượng trong suốt ngày nghỉ Giáng Sinh, được dùng để trang trí cho cây thông Noel. KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY đầu tiên không được tạo hình cây gậy uốn cong ở đầu. Nó có màu trắng tinh, thẳng thớm tuyệt đối và chỉ có vị ngọt của đường.

Truyền thuyết bắt đầu vào năm 1670 khi một vị ca trưởng tại nhà thờ chánh tòa Cologne, nước Đức muốn gợi lại sự năng động và tha thiết tham dự thánh lễ nơi các em nhỏ, những người đang ngồi quá im lặng trong hoạt cảnh tái hiện Chúa Giáng sinh nên ông nảy sinh là ý tưởng là phát cho các em một que kẹo đường được tạo hình KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY như ngày nay với cái móc như trên cây gậy của dân du mục. Khi đó, cay kẹo thuần trắng được phát cho em suốt buổi lễ. Từ đó, sự phổ biến của KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY bắt đầu lan rộng lên khắp thế giới và cuối cùng, truyền thuyết đã trở thành truyền thống khi hình ảnh KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY rất dễ dàng được bắt gặp ở các nhà thờ từ Âu sang Á đến Phi.

KẸO GIÁNG SINH BÁN Ở ĐÂU

Bản ghi chép đầu tiên (có nhiều dị bản) nói rằng người đàn ông dùng KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY để trang trí cây thông Noel tên là August Imgard, một người nhập cư mang hai dòng máu Thụy Sĩ - Đức từ Wooster, bang Ohio, Mỹ khi ông dùng KẸO CÂY GẬY và viên kim tuyến làm từ giấy.

KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY có hình dáng và độ cứng như hiện nay đã xuất hiện trong những thiệp GIÁNG SINH những năm đầu 1900 cùng với sự xuất hiện của hai màu đỏ trắng trên cây kẹo. Cùng thời điểm đó, để tránh sự nhàm chán và đơn điệu, hương bạc hà được thêm vào KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY và được duy trì đến ngày nay như là hương vị truyền thống .

Vào năm 1920, Bob McCormack, từ Atlanta, Mỹ, đã tặng những cây KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY như là quà chào mừng cho những thành viên trong gia đình của ông. Khởi nguyên ngành công nghiệp KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY, chúng được làm hoàn toàn thủ công bằng tay và dựa vào sức lao động của con người là chính. Điều đó hoàn toàn biến mất vào những năm 1950s khi máy làm KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY được phát mình ra bởi một người đàn ông tên là Gregory Keller (em vợ của Bob). Công ty của Bob, được biết với cái tên Bob's candies là công ty đầu tiên sản xuất KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY với quy mô lớn và còn xuất khẩu KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY đi khắp thế giới, đến nay đã được gần 80 năm.

KẸO GIÁNG SINH BÁN Ở ĐÂU

Ngày nay, không nhiều chỗ còn duy trì hương vị truyền thống cùng việc làm kẹo bằng tay, Kẹo Nghệ Thuật hay Mon Candy là một trong những nơi hiếm hoi còn duy trì được truyền thống đó. 

KẸO GIÁNG SINH VÀ KẸO CÂY GẬY và ý nghĩa

Nhiều người tin rằng màu đỏ trắng và hình dạng của KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY mang ý nghĩa tôn giáo, cụ thể là đạo Thiên Chúa (Tân Ước). Dải màu đỏ tượng trưng cho màu máu của Chúa Giesu khi người hiến tế vì những con chiên của ngài cũng như màu trắng cho chúng ta nhớ về sự vô nguyên tội của Ngài trong hơn 30 năm ngắn ngủi sống dưới trần thế. Thêm nữa, KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY có ba dải màu trắng đỏ và xanh lá cây là tượng trưng cho Chúa Ba Ngôi: Chúa cha, Chúa Giesu và Chúa Thánh thần hay chữ "J" xuất hiện khi ta xoay ngược lại chính là bắt đầu của  Jesus the Christ. Cấu trúc cứng chắc của cây kẹo tượng trưng cho nền tảng Giáo hội Công giáo Roma. Mùi vị bạc hà thực chất bắt nguồn từ một loại thảo dược tên là Hyssop. Theo một chúc thư cổ, Hyssop được dùng để tưởng nhớ về sự thanh sạch của Chúa khi Ngài không mang tội nhưng phải chịu nhục hình đến độ bỏ mạng trên cây Thập giá.

Dù có rất nhiều sự kiến giải nhưng không thể phủ nhận được rằng KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY đã gắn liền với đạo Thiên Chúa giáo vào ngày 24-12 và nó không còn đơn thuần là ngày lễ của các con chiên mà đã trở thành ngày chúc phúc lành cho mọi người trên thế giới. Ngày nay, có rất nhiều mùi hương, màu sắc và vị khác nhau của KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY , KẸO GIÁNG SINH hay KẸO CÂY GẬY hương bạc hà vẫn là điều mọi người nhớ đến. Chúng tôi, shop Mon candy hay Kẹo Nghệ Thuật mang những lời chúc lành ngọt ngào đó đến với những người bạn thương yêu, đặt hàng cho chúng tôi theo thông tin 

KẸO CÂY GẬY - KẸO GIÁNG SINH 

do Mon Candy sản xuất và phân phối từ những hương liệu và màu thực phẩm ngoại nhập.
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quý khách hàng, kể cả quý khách hàng nhỏ tuổi
Có xuất hóa đơn VAT và chiết khấu cao cho khách hàng mua số lượng lớn.
Liên hệ: 0908434432 - 0937374415 . website: keonghethuat.vn - keocaygay.vn

Địa chỉ : 208 Nguyễn Ngọc Nhựt, p Tân Quý, q Tân Phú, TPHCM

KẸO GIÁNG SINH BÁN Ở ĐÂU